ಕೆಫೀನ್ ಇಲ್ಲದ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಕುಡಿಯಲು ಬಯಸಿದರೆ, ಖರ್ಜೂರವನ್ನು ಬಳಸಿ. ಖರ್ಜೂರವನ್ನು ತಿಂದ ನಂತರ, ಬೀಜಗಳನ್ನು ಎಸೆಯದೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಕಾಫಿ ತಯಾರಿಸಿ ಸೇವಿಸಿ ಇದರಿಂದ, ಮಧುಮೇಹ ನಿಯಂತ್ರಣವಾಗುತ್ತದೆ.
ಅನೇಕ ಜನರು ಕಾಫಿಯನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.
ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಎದ್ದಾಗ ಕಾಫಿಯೊಂದಿಗೆ ದಿನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಅನೇಕ ಜನರಿದ್ದಾರೆ. ಆದರೆ ಮಧುಮೇಹ ರೋಗಿಗಳು ಕಾಫಿಯನ್ನು ಅತಿಯಾಗಿ ಕುಡಿಯಬಾರದು. ಮಧುಮೇಹಿಗಳು ಕೆಫೀನ್ ಅಧಿಕವಾಗಿರುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದಕ್ಕಿಂತ ಡಿಕಾಫೀನ್ ಮಾಡಿದ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಆರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಉತ್ತಮ. ಖರ್ಜೂರದ ಬೀಜಗಳಿಂದ ಕಾಫಿ ಮಾಡಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬಹುದು. ಖರ್ಜೂರವನ್ನು ತಿಂದ ನಂತರ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಎಸೆಯದೆ ಅವುಗಳನ್ನು ಶೇಕರಿಸಿ ಇಡಿ.ಈ ಬೀಜಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಕಾಫಿ ಟೇಸ್ಟಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಖರ್ಜೂರದ ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಪ್ರಯೋಜನಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಾಫಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ತಿಳಿಯಲು ಮುಂದೆ ಓದಿ…